Previous
Next

Gotham Knights รวมประเด็นใหม่ 10 ประเด็น ที่คุณต้องรู้ใน เกมGotham Knights Specs มาอัปเดทให้ก่อนใคร

Gotham Knights

Gotham Knights หลุดจากวงในGotham Knights demo กับทั้งหมด 10 ประเด็นร้อน

Gotham Knights เราจะมาพูดถึง เกมใหม่ล่าสุด ในจักรวาล DC หรือถ้าพูดให้ เจาะจงลงไปอีก ก็คือในจักรวาล แบทแมนนั่นเอง ซึ่งเกมนี้มีชื่อเต็ม ๆ ว่า GothamKnights โดยเนื้อหาทั้งหมด ที่เรารวบรวมมาให้ จะทำให้เกมนี้ น่าสนใจสำหรับ ผู้อ่านมากแค่ไหน มาดูพร้อม ๆ กันเลย

ว่ากันด้วยเรื่องของ GothamKnights ประเด็นแรกก็คือ เกมนี้แม้จะดูเผิน ๆ เหมือนกับว่าเป็น ภาคต่อของเกม Arkham Knight ถ้าพูดกันในเชิง การพัฒนาแล้ว สิ่งที่จะบอกก็คือ ถ้ามองให้เป็นภาพรวม GothamKnights ก็ยังอยู่ภายใต้สังกัด ทีมพัฒนาเดิมนั่นเอง

ประเด็นที่ 2 เป็นบทสัมภาษณ์ของ แพททริก เรดดิ้ง ผู้เป็นครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ ที่บอกแนวคิดในการ สร้างเกมนี้เอาไว้ว่า พวกเขามีหลัก สามข้อที่เป็น หัวใจหลักของ GothamKnights ที่คล้ายกับเกม Suicide Squad: Kill the Justice League ทั้งหมดสามข้อคือ

1.ตัวละครสำคัญ จะมีการพัฒนา แล้วก็เติบโต ไปพร้อมกับผู้เล่น
2.โลกของ Gotham City จะเป็นสิ่งที่ท้าทาย และมอบอันตราย ให้กับเราเสมอ
3.เป็นระบบการเล่น แนวซูเปอร์ฮีโร่ ที่เราสามารถ โคออปกันได้

Gotham Knights

Gotham Knights รวมทุกการอัปเดตGotham Knights Specs ที่คุณต้องรู้

ประเด็นข้อที่ 3 จะปรากฏใน สตอรี่เทลเลอร์แรก ที่ปล่อยออกมา เพื่อเป็นการบ่งบอก ว่าแบตแมนนั้น ได้ตายไปแล้ว ซึ่งเมื่อเขารู้ว่า กำลังจะตาย บรูซเวย์นก็ได้ บันทึกวิดีโอ ที่มีรหัสโค้ดแบล็ค เอาไว้เพื่อฝากฝัง สมาชิกในทีม ของเขาทุกคน

ดังนั้นตัวละครเอก ที่จะมาสานต่อ batman: gotham knight ไทย ในเรื่องราวภาคนี้ ก็คือโรบิน แบตเกิร์ล ไนท์วิงค์ และเรดฮู้ด นอกจากนั้นยัง มีประเด็นที่ จิม กอร์ดอน ตายในฉากเริ่มต้นด้วย แต่ก็เป็นไปได้ ว่ามันจะทำให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ อาจพุ่งเป้าไปที่ แบทแมนและลูกทีม ที่น่าจะเป็น ผู้ต้องสงสัย

ส่งผลให้ตัวเอก ทั้งสี่ตัวนั้น นอกจากจะต้อง คอยรับมือกับ วายร้ายตัวจริงแล้ว พวกเขายังต้อง ปะทะกับกลุ่ม ตำรวจก็อตแธมอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การที่แบตเกิร์ล ก็คือลูกสาวอย่าง บาร์บารา กอร์ดอน มันก็ทำให้ มิติของเรื่องราว น่าสนใจยิ่งขึ้น

ว่าสุดท้ายแล้ว เกมในภาคนี้ จะมีปมประเด็น อะไรให้เรา ได้คอยติดตาม ให้ได้ลุ้นกันบ้าง นอกจากนั้นข้อมูล เกี่ยวกับเนื้อเรื่อง ที่สำคัญมาก ๆ ที่ทางผู้พัฒนา ออกมายืนยัน ด้วยตัวเองก็คือ GothamKnights จะอยู่คนละจักรวาล กับก็อตแธมซีรีส์

ประเด็นที่ 4 ก็คือตัวละคร ทั้งสี่ตัวนั้น ย่อมมีความแตกต่างกัน ในแง่ของลักษณะ ที่มีเฉพาะตัว ในพาร์ทของเกมเพลย์ ที่ดูเหมือนทาง ผู้พัฒนาจะใส่ระบบ EQUIPMENT แล้วก็สกิลมูฟ ของแต่ละคน ให้ผู้เล่นได้ ปรับแต่งกันด้วย ในขณะเดียวกัน ฮีโร่เหล่านี้ ก็คงจะมีจุดเด่น หรือจุดอ่อนที่ แตกต่างกันออกไป

แต่ก็ได้รับการ เติมเต็มด้วยระบบ CO-OP ที่ทางผู้พัฒนา ย้ำว่าจะมีผู้เล่น มากสุดในฉาก ไม่เกินสองคน ซึ่งมันจะโอเคมาก ๆ เนื่องจากเราเคย ได้เจอปัญหา กันมาแล้วใน MARVEL AVENGERS เวอร์ชันเบต้า ที่พอมีฮีโร่ สี่คนพร้อมกันในฉาก มันทำให้ทุกอย่าง นั้นมั่วไปหมด รวมไปถึงเฟรมเรต ที่ดร็อปลงอีกด้วย

Gotham Knights Specs

เมื่อไร้ซึ่งแบทแมน สมาชิกทั้ง 4 คนจึงต้องออกโรง

ประเด็นที่ 5 ก็คือแม้แบทแมน จะตายจากไป แต่ว่าเขาก็ได้ ทิ้งอุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ เอาไว้ให้ฮีโร่ ทั้งสี่คนอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น รถมอเตอร์ไซค์ ที่ตอนนี้แบดเกิร์ล เอามาใช้เป็นของตัวเอง รวมถึงอุปกรณ์ ขั้นพื้นฐานต่าง ๆ เป็นต้น

ในแง่ของเกมเพลย์ เราจึงมองว่า การที่อุปกรณ์ เหล่านี้ยังคง มีให้เห็นในเกม ความคลาสสิกต่าง ๆ ในด้านของการเล่น ในแบบที่เรา เคยได้สัมผัส ในเกมภาคก่อนหน้า ก็จะคงความขลัง เอาไว้อย่างแน่นอน

ประเด็นที่ 6 เป็นจุดเด่นมาก ๆ ของเกมแบทแมน นั่นก็คือการ ต่อสู้ระยะประชิด ที่เล่นอย่างลื่นไหล โดยถ้าเราย้อน อดีตไปในภาค Arkham ระบบการต่อสู้ ที่เน้นจังหวะแบบนี้ ได้พลิกวงการเกม ไปมากพอสมควร ฉะนั้นมันจึง เป็นระบบที่ ค่อนข้างท้าทาย และสนุกสะใจ ผู้เล่นได้จริง ๆ

ยังไงก็ตาม เท่าที่ได้เห็น ฉากต่อสู้ของ GothamKnights ที่เห็นชัดเจน ว่าเปลี่ยนไปแน่ ๆ ก็คือการต่อสู้ ที่ว่องไวขึ้น เมื่อเราโจมตี โดนตัวศัตรู ซึ่งหัวข้อนี้ ก็จะเชื่อมโยง ไปสู่ประเด็น ข้อที่เจ็ดนั่นก็คือ ระบบเลเวลนั่นเอง โดยยังไม่เปิดเผยเรื่องGotham Knights ราคา

Gotham Knights PC

ความสนุกที่เพิ่มขึ้น และเรื่องราวใหม่ ๆ ที่น่าติดตาม

ประเด็นข้อที่ 8 เป็นเรื่องของระบบ CO-OP ที่แม้จะเล่นในเรื่องหลัก แต่ว่าเพื่อน ๆ ของเราก็สามารถ เข้ามาจอยภารกิจ ในช่วงไหนก็ได้ แต่ต้องย้ำว่า เพื่อนจะเข้ามาแจม ได้แค่คนเดียว เป็นทีมสองคนเท่านั้น

ประเด็นที่ 9 วายร้ายตัวใหม่ ที่ไม่เคยพบเจอ ในเวอร์ชันเกมมาก่อน อย่างองค์กรลับ ที่เมื่อแบทแมน จบชีวิตลง องค์กรลับแห่งนี้ ก็ได้ออกมา เคลื่อนไหวทันที ทว่าเบื้องหลังพวกเขา มีเป้าหมายอะไร ซ่อนอยู่หรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป

ประเด็นข้อที่ 10 ก็คือGotham Knights release date จะวางจำหน่าย ในปีหน้าแน่นอน โดยลงให้กับGotham Knights PC , Ps5 และGotham Knights ps4 แล้วก็ Xbox One รวมไปถึง Xbox Series X/S ด้วยทั้งหมด

ติดตามเพิ่มเติมได้ใน เกมไกด์ ที่เว็บไซต์ของเราทุกวัน

— หลงวาริน —

By memberw04
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.