Previous
Next

บริการที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2559 อย่าง GOG Connect ได้ปิดตัวลงอย่างเงียบ ๆ หลังจากไม่มีกิจกรรมเป็นเวลาหลายปี เพราะอะไร ?

GOG Connect

GOG Connect ได้ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการแล้ว เพราะว่า …

GOG Connect บริการที่อนุญาตให้เกมเมอร์ นำเข้าเกมที่เลือกจากคลัง ได้ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการแล้ว ข่าวเกม วันนี้แม้ว่าจะเปิดให้บริการ มานานหลายปีแล้ว ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่า GOG จะปิดให้บริการในที่สุด หลังจากปล่อยให้ไม่ได้ใช้งานมาหลายปี

บริการนี้เปิดตัวในปี 2559 เพื่ออำนวยความสะดวก ในการเพิ่มเกมตรีม ที่มีอยู่ไปยังคลังของ GOG บริการนี้จะเชื่อมต่อหน้าร้าน GOG กับบัญชีสตรีมของผู้ใช้ และนำชื่อเวอร์ชันปลอด DRM ที่มีอยู่แล้วบนสตรีมไปยัง GOG

GOG Connect

แม้ว่าในทางทฤษฎีจะฟังดูดี แต่ความจริงก็คือ บริการนี้เป็นตัวเลือกที่จำกัด สำหรับนักเล่นเกมส่วนใหญ่ เสนอเกมที่เข้าเกณฑ์ เพียงไม่กี่เกมเท่านั้น ที่จะเพิ่มลงในจีโอจี และถึงอย่างนั้นเกมเหล่านี้ ก็ยังมาพร้อมกับ การจำกัดเวลาที่เข้มงวด เนื่องจากข้อผูกมัดตามสัญญามากมาย วิธีการนี้ไม่ได้ช่วยดึงดูดผู้ใช้ ให้เข้ามาใช้บริการเลย จึงส่งผลให้คนมาใช้บริการนี้ ลดลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

แม้จะปิดตัวลงแต่ GOG ยังคงนำเสนอฟังก์ชัน เพื่อให้เกมเมอร์รวมไลบรารี ของพวกเขาไว้ด้วยกัน แม้ว่าจะผ่านเส้นทางอื่นก็ตาม แต่บริการ GOG Galaxy ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ กับหน้าร้านที่หลากหลาย และนำเกมที่มีเจ้าของทั้งหมด มาไว้ในแอปพลิเคชันเดียว ที่น่าสนใจคือแม้แต่ Epic Games Store ก็ได้เพิ่มตัวเลือก การดาวน์โหลดสำหรับ GOG Galaxy ในร้านค้าของตัวเอง ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2022

ไม่ว่าในกรณีใดหาก GOG Galaxy เป็นข้อบ่งชี้แสดงว่า บริษัทยังคงพยายามอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความก้าวหน้า ในพื้นที่ร้านเกมออนไลน์ เช่น gog แจก เกมฟรี และการขายส่วนลด จำนวนมากเป็นประจำ แม้ว่าจะไม่ใช่คู่แข่งที่ใหญ่กว่าก็ตาม การปิดบริการนี้ ที่ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน อาจเป็นข้อบ่งชี้ว่า บริษัทอาจต้องการเน้นไปที่ การสร้างหน้าร้านมากกว่า

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ GOG download ได้ที่ : เกมใหม่น่าเล่น


เรียบเรียง BOMEBAMB

By memberw08
No widgets found. Go to Widget page and add the widget in Offcanvas Sidebar Widget Area.